1. Tổng quan nhà máy Sao Mai

Xuất phát từ mong muốn tạo ra giá trị và sự khác biệt trong hệ sinh thái kinh tế nông thôn tại Kon Tum, nhà máy Sao Mai được xây dựng ngay trong địa bản địa tỉnh.

Nhà máy hiện đại của Sao Mai, tọa lạc giữa thiên nhiên nơi ngoại ô Thành phố Kon Tum, giữa một vùng đất khí hậu thổ nhưỡng phù hợp với phát triển vùng nguyên liệu cho nông sản và dược liệu. Đây đúng là một vùng đất khởi nguồn cho những khát vọng lớn lao!

Tại nhà máy của Sao Mai, những sáng tạo, đổi mới và sự khác biệt diễn ra hàng ngày để tạo nên chất lượng và giá trị vượt trội trong từng sản phẩm mang tới người tiêu dùng.

2. Dây chuyền công nghệ

Nhà máy Sao Mai tuyển chọn và vinh danh tài nguyên đặc trưng, quý hiếm của vùng đất Kon Tum (gạo nương Xà Cơn, sâm Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh, ngũ vị tử, sơn tra) nhằm tạo ra những sản phẩm an toàn và tự nhiên với chất lượng vượt trội.

Chúng tôi áp dụng những công nghệ chế biến tiên tiến nhất bao gồm dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới của Tập đoàn Chế biến thực phẩm Navatta, Ý. Những công nghệ hiện đại khác bao gồm công nghệ sơ chế nông sản, công nghệ xử lý trái cây tươi và công nghệ đóng gói tiệt trùng. Nhà máy có khả năng sản xuất nước cô đặc hoặc xay nhuyễn các loại trái cây nhiệt đới. 

Nhà máy Sao Mai còn sở hữu một dây chuyền nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo, loại nấm dược liệu quý, tốt cho sức khỏe. Nhà máy sử dụng công nghệ ẩm tuần hoàn để trồng loại nấm hữu cơ này.

Ngoài ra nhà máy Sao Mai vận hành một dây chuyền sản xuất rượu dược liệu chất lượng cao, bao gồm rượu sâm đông trùng hạ thảo với công suất 1 triệu lít/năm. 

3. Quản lý vận hành

Nhà máy Sao Mai vận hành sản xuất theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chúng tôi sở hữu một hệ thống điện mặt trời được sản xuất tại chỗ, có công suất lên tới...KWh. Hệ thống này thể đáp ứng năng lượng cho hệ thống sản xuất của nhà máy. 

Công nghệ 4.0 được áp dụng vào mọi bước quản lý vận hành, kiểm soát, từ kế hoạch đầu tư đến kế hoạch và quy trình canh tác, thu hoạch, nhằm tuân thủ chính xác và kịp thời các quy định về kiểm soát chất lượng.

Những sáng tạo trong nghiên cứu áp dụng xuyên suốt chuỗi cung ứng, từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến sâu và hệ thống quản lý vận hành tổng thể giúp nhà máy Sao Mai tạo nên chất lượng sản phẩm và mang lại giá trị cao nhất cho người tiêu dùng và cộng đồng.